Nói đến lúa gạo thì chúng ta không thể không tự hào về bề dày lịch sử dân tộc được hình thành và phát triển rực rỡ bên cạnh cây lúa.
Sản lượng xuất khẩu lúa gạo đứng nhất nhì thế giới của Việt Nam trong nhiều năm qua, cùng với những giải thưởng danh giá về sản phẩm lúa gạo chất lượng hàng đầu thế giới đã chứng minh được điều đó.
Tuy nhiên, để duy trì được vị thế xuất khẩu lúa gạo như hiện nay thì việc canh tác lúa cũng đứng trước những áp lực không hề nhỏ. Một trong những cách để gia tăng năng suất sản xuất đó là sử dụng phân bón.
Nhưng nếu sử dụng các loại phân bón quá nhiều so với nhu cầu của cây lúa thì lúc này phân bón không còn là yếu tố cải thiện năng suất mà là những mối nguy hại tiềm ẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây lúa.
Một trong những yếu tố dinh dưỡng mà khi dư thừa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và dễ nhận thấy nhất lên quá trình sinh trưởng và năng suất cây lúa đó là 'ĐẠM' . Cụ thể ảnh hưởng trên từng bộ phận của cây như sau:
RỄ : Kém phát triển (ít rễ, rễ ngắn);
THÂN : Đốt thân dài, phân hóa đòng kém;
LÁ : Lá xanh đậm, to, mỏng và rũ;
BÔNG LÚA : Thụ phấn kém, dễ bị các loại bệnh hại tấn công;
Để hạn chế nguy cơ thiếu hụt hay dư thừa dinh dưỡng trong quá trình canh tác cây lúa. Xin mời Qúy khách hàng và bà con theo dõi ở bài đăng tiếp theo!!!
#KVF #NPK #NPKHàn-Việt #CôngTyTNHHPhânBónHàn-Việt #hitechHàn_nôngsảnViệt #Covid-19 #Đạm #Dinhdưỡng #한베비료 #벼농사 #쌀 #벼의영양관리
--------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH PHÂN BÓN HÀN-VIỆT (한-베 비료 유한 책임화사)
Địa chỉ: Lô D10b, đường D3, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Liên hệ: 028 3781 9281
Email: kvf.sales@huchems.com
Website: www.kvf.vn